Thịt heo là thực phẩm phổ biến hiện nay, thịt heo được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Trong đó thịt heo giả cầy là món được khá nhiều người ưu thích. Giả cầy nên thịt để nấu món này là thịt heo, thường thì lấy phần chân giò, nguyên chân để vừa có cả đồ nhắm rượu vừa có thể ăn cơm.
Nguyên liệu:
- 400 gr thịt đùi heo hoặc chân giò heo tùy theo sở thích
- 1 củ riềng, 1 củ nghệ nhỏ giã nát
- 1 muỗng canh mẻ
- 2 thìa cà phê mắm tôm
- Hạt nêm, chút đường
Cách làm:
- Thịt rửa sạch, để ráo, nướng qua cho thịt và da vàng ươm, dậy mùi thơm.
- Ướp thịt với giềng, nghệ, mẻ lọc lấy nước mẻ chua, mắm tôm, chút hạt nêm, đường. Để thấm khoảng 1 giờ.
- Cho thịt vào nồi nấu riu riu lửa, cho nước nóng ( đổ ngập thịt) vào nấu tiếp, khi nào hơi cạn lại cho nước vào, cứ thế ninh cho đến khi thịt mềm, nước sánh, nêm lại lần nữa cho vừa ăn, nhấc xuống, dùng nóng với cơm hoặc bún.
Vậy là xong rồi .Chúc cả nhà ngon miệng với món thịt heo giả cầy nhé !
0 nhận xét