4 loại rau xanh được cho là hiệu quả trong quá trình áp dụng khi thực hiện giảm cân.
Đỗ que
Từ đỗ que, bạn có thể chế biến ra nhiều món ăn đơn giản, dễ làm và ngon
miệng. Hơn thế, đây còn là loại rau “giữ dáng” rất tuyệt. Năng lượng do
đỗ que mang lại rất ít (25 calo trong 100g). Quả đậu còn rất giàu
vitamin C (9mg trong 100g). Ngoài ra, trong thành phần đỗ que còn có
beta-caroten, vitamin A và muối khoáng.
Rau xà lách
Rau xà lách (rau diếp xoăn) rất thích hợp cho việc giảm cân. 100g rau
chỉ chứa 11 calo và 0,4g gluxit. Dù chứa rất ít vitamin C nhưng rau xà
lách lại cung cấp nhiều chất xơ (100g rau cung cấp tới 3g chất xơ).
Thành phần rau còn chứa nhiều nước.
Với rau xà lách, bạn có thể ăn sống, ăn tái hoặc nấu chín.
Bí đao
Bí đao còn được gọi là bí xanh, bí phấn hay đông qua. Các món ăn nấu từ
bí đao không những ngon, bổ dưỡng mà còn có tác dụng giảm béo an toàn và
hiệu quả (100g bí chỉ có 10calo). Tuy nhiên, do dược tính của bí đao
hoà hoãn nên khi sử dụng làm thuốc giảm béo cần ăn lâu ngày mới đạt được
hiệu quả tốt. Mặt khác bí đao mát nên rất thích hợp dùng trong những
ngày hè giúp thanh nhiệt, lưu thông khí huyết.
Có thể chế biến bí đao thành các món như canh bí, bí luộc, bí xào hoặc ép bí lấy nước uống.
Cà tím
Thành phần dinh dưỡng có trong 100g cà tím như sau: nước chiếm 92%, đạm
1,3%, chất béo 0,2%, đường 0,5%, cùng các chất khoáng như lân, magiê,
kali, canxi, sắt… cùng các vitamin như caroten (tiền vitamin A), vitamin
B1, vitamin B2, vitamin C, vitamin PP.... Vì thế, cà tím rất giàu dinh
dưỡng mà lại mang tới ít calo (19 calo trong 100g cà).
Ngoài tác dụng khử chất béo rất tốt, cà tím còn có khả năng chống cholesterol ứ đọng, chống ung thư dạ dày…
0 nhận xét