Khổ qua hầm món ăn dễ làm và hay xuất hiện vào ngày tết. Món này làm rất đơn giản cùng thực hiện thêm vào món ăn hàng ngày của bạn.
Nguyên vật liệu:
- 300gr nạc dăm
- 3 trái khổ qua nhỏ
- 1 hộp nấm mèo
-hành lá
- và cuối cùng là gia vị
Thực hiện:
B1- Băm thịt cho nhuyễn, cắt nấm mèo, cho đường, muối, nước mắm, tiêu, hành lá vào và trộn chung lại.
B2- Rửa khổ qua, cắt rồi móc ruột.
B3- Dồn khổ qua vào thịt (ý lộn, làm ngược lại)
B4- Ra chợ, mua thêm khổ qua và làm lại bước 2 và 3.
B5- Bắt khổ qua lên bếp, đổ nước xấp xấp, hầm nhỏ lửa.
B6- Cho 1 đống muối vào nồi
B7- Cho thêm 2/3 đống đường nữa
B8- Cho 1 vá nước mắm
B9-Đổ thêm 1 tô nước.
B10- muối, đường, nước mắm, nước....muối, đường, nước mắm, nước....muối, đường, nước mắm, nước....
Phù, cuối cùng cũng xong.
Múc khổ qua ra tô : 2 tô canh khổ qua và 1 tô nước hầm khổ qua.
He he, lần đầu nấu món này. Mặc dù rất là gian nan vất vả với nhiều bước phải lặp đi lặp lại nhưng với tinh thần "ĂN HẾT NHỮNG GÌ MÌNH NẤU" ---> Đã xứ lý xong nồi khổ qua hầm.
Hình minh họa sẽ post sau cho bà con thèm nhé, he he.
(Ui, vẫn còn thèm món khổ qua hầm)
0 nhận xét