Không phải bất cứ nhà nội nào cũng chưng cá ngon. Làm thế nào để chưng cá ngon? Sau đây là cách làm món cá này.
Cách chế biến:
- Cá rửa sạch, đánh vẩy, rửa lại cho sạch. Dùng dao mổ dọc bụng cá, cắt một đường bên hông. Cà rốt xắt sợi, hành tây bổ cau. Cần lá xắt khúc dài. Ớt sừng bỏ hạt, xắt sợi dài. Nấm mèo ngâm nở, bỏ chân, xắt sợi.
- Đặt cá lên đĩa dài và trũng, xếp cà rốt xắt sợi lên trên. Tiếp đó rải hành tây, nấm mèo dọc hai bên mình cá. Từ từ xuống gia vị gồm: hạt nêm, đường, tương hạt, tiêu, dầu ăn lên mình cá. Dùng muỗng tán phấn tương hạt đều khắp mình cá.
- Cho đĩa cá vào xửng hấp khoảng 15 – 20 phút. Khi cá vừa chín tới chi cần lá, ớt vào hấp tiêu khoảng 2 phút là được. Dùng với cơm trắng, bún hoặc bánh tráng.
- Đặt cá lên đĩa dài và trũng, xếp cà rốt xắt sợi lên trên. Tiếp đó rải hành tây, nấm mèo dọc hai bên mình cá. Từ từ xuống gia vị gồm: hạt nêm, đường, tương hạt, tiêu, dầu ăn lên mình cá. Dùng muỗng tán phấn tương hạt đều khắp mình cá.
- Cho đĩa cá vào xửng hấp khoảng 15 – 20 phút. Khi cá vừa chín tới chi cần lá, ớt vào hấp tiêu khoảng 2 phút là được. Dùng với cơm trắng, bún hoặc bánh tráng.
0 nhận xét