Nguyên liệu chuẩn bị :
- 200 g mực ống
- 2 thìa súp nước mắm
- 1 thìa cà phê bột ngọt
- 2 thìa súp tương ớt
- Dầu để chiên
- Cà rốt
- Ngò tây trang trí
- Mực ống rửa sạch, moi bỏ ruột, rút bỏ nanh mực, xẻ phần mắt mực để rút bỏ túi mực, rửa sạch lại lần nữa, để ráo hẳn rồi khứa dọc nhiều đường trên thân mực.
- Bắc chảo dầu nóng, cho mực vào chiên ngập dầu, để lửa vừa. Khi mực chín vàng, vớt ra, dùng khăn giấy sạch để thấm khô dầu. Xắt mực thành miếng vừa ăn.
- Hắt bớt dầu rồi vặn lửa lớn, cho mực trở lại chảo, rưới nước mắm vào rồi xóc đều cho mực thấm nước mắm, ngửi thấy có mùi thơm của mực và nước mắm quyện vào nhau thì tắt bếp.
- Xếp mực ra đĩa, trang trí với cà rốt, ngò tây, dọn dùng nóng với tương ớt.
Bài này được tìm bởi từ khóa:
- danh sach mon ngon
- mon ngon đơn gjan de lam la mieng
- ăn gì đơn giản dễ làm
- mon bun cha re chien
- món ngon mỗi ngày
- món rán ngon
- mongi com
- Món ăn gia đình ngon
- Món chiên đơn giản
- nau an ngon la mieng
0 nhận xét