Món sườn xào chua ngọt được nhiều gia định chon làm món ăn chính trong các bữa cơm hàng ngày. Món này được các bé rất ưu thích bởi sự hòa
quyện giữa vị chua chua dịu dàng cùng vị ngọt trong từng miếng sườn. Món ăn hấp dẫn với sắc vàng cánh gián được ăn kèm với
cơm nóng. Cùng thực hiện món này để gia đình bạn cùng thưởng thức nhé.
Nguyên liệu:
Sườn non : 0,5 kg
Gia vị: tỏi, ớt, đường, dấm, tiêu, nước mắm.
Dầu ăn.
Thực hiện :
Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với chút muối. Đổ dầu vào chảo cho nóng già, sau đó cho sườn vào rán vàng.
Pha hỗn hợp nước mắm, dấm đường, tiêu và ớt băm nhỏ để có vị chua ngọt thật ngon khoảng một bát con.
Khi sườn rán vàng, gạn bỏ dầu trong chảo, trút bát nước mắm đã pha vào
chảo sườn, om trên bếp để sườn mềm và thấm gia vị, đến khi cạn n ước xém
cạnh, có màu vàng cánh gián là được.
Bày sườn ra đĩa, có thể trang trí thêm và thưởng thức.
Chú ý:
Bạn đừng chặt miếng sườn nhỏ quá nhé, vì khi nấu, thịt sẽ co lại nhiều.
Cũng có thể luộc xương qua rồi mới tiếp tục các bước trên cũng được
Khi om sườn trên bếp bạn phải để lửa nhỏ và lưu ý, bởi dường làm cho món ăn dễ bị cháy khi hết nước.
Có những người thích để lại chút nước để chan vào cơm, nên hòa thêm chút
bột năng (hoặc bột săn dây) rồi đổ vào như bình thường để tạo thành thứ
nước sánh, sền sệt.
0 nhận xét