Cá đối chứa hàm lượng i-ốt cao hơn các loại cá nước ngọt khác . Món này có lượng dinh dưỡng khá cao và rất ngon
Nguyên liệu:
Chính
400g cá đối
300g cải chua
Phụ
1 trái cà chua
4 nhánh hành lá
3 củ hành tím băm
1 trái ớt sừng
Gia vị
Đường, nước mắm
Hạt nêm
1. Sơ chế
- Cá đối đánh vảy, làm sạch, cắt đôi, ướp 1m hạt nêm Aji-ngon, 2M nước mắm, 1M đường, 2 củ hành tím băm, để thấm.
- Cải chua rửa sạch, cắt khúc ngắn 5cm. Cà chua cắt múi cau. Hành lá cắt khúc. Ơt sừng cắt khúc đập dập. Ơt hiểm đập dập.
2. Kho ca:
- Phi thơm hành tím, xào cải chua với cà chua, ớt sừng, nêm 1M đường, trút cà chua và ớt sừng ra dĩa, xếp cá vào nồi chung với cải chua, thêm 1 chén nước, kho lửa riu riu cho cá và cải chua thấm gia vị, nêm thêm 1M nước mắm, thêm hành lá, ớt sừng và cà chua vào đảo đều, tắt lửa.
3. Cách dùng
Dùng với cơm trắng.
0 nhận xét